Just Having Sex หรือ Making Love ความเหมือนที่ยังคงต่างกัน

“Just Having Sex” กับ “Making Love” มันต่างกันนะรู้ไหมและจนทุกวันนี้สองคำที่ว่าก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงในวงสนทนากันเรื่อยมาว่ามันเหมือนหรือต่างกันตรงไหน เพราะคนที่ถกเถียงกันไม่ใช่เถียงแบบข้างๆ คูๆ ประเภทว่าเขียนต่างกันอะไรแบบนั้น แต่เถียงที่ความหมายและการตีความที่ซ่อนอยู่ในสองคำนี้ โดยมีความรู้สึกของชายหญิงเป็นปัจจัยแห่งความต่างที่มองข้ามไปไม่ได้ เพราะด้วยคำสองคำนี้แหละที่ทำให้ความสัมพันธ์ของชายหญิงเกิดปัญหาโดยไม่รู้ตัว

ก่อนอื่นมาดามขอออกตัวเลยว่า บทความนี้เกิดจากเพื่อนชายหลายคนฝากฝังมานานนมให้มาดามช่วยแถลงการณ์ให้สาวๆ เข้าใจสักหน่อยว่า สำหรับพวกเขาแล้วสองคำนี้ไม่เหมือนกันแน่แท้ร้อยเปอร์เซนต์ แต่สาวๆ จะว่าไงบ้าง อันนี้ไม่มาดามมิรับปาก

Just Having Sex or Making Love??

ว่ากันว่า ผู้ชายเกือบจะ 100% มีความคิดว่า แม้เขามีแฟนอยู่ก็สามารถมีเซ็กส์กับสาวอื่นได้ นั่นเพราะเซ็กส์ที่เกิดขึ้นกับสาวอื่นเกิดด้วยความรู้สึกของคำว่า Having Sex คือร่วมเพศแบบที่เกิดจากอารมณ์และฮอร์โมนที่แผ่ซ่านจนทำให้เกิดกิจกรรมบางอย่างเพื่อสนองอารมณ์ ตัณหาและความต้องการปลดปล่อย (บวกกับบางครั้งเกิดแรงเร้าช่วยกระตุ้นจากรอบกายในสถานที่ๆ อยู่ ณ ขณะนั้น) แต่เมื่อเสร็จสิ้นกิจก็กลับคืนสู่ภาวะปรกติเดิม เขาเหล่านั้นไม่ได้รู้สึกลึกซึ้งทางใจกับสาวแปลกหน้าแต่อย่างไร พูดง่ายๆ คือ เมื่อจุดประสงค์ในการมีเซ็กส์สิ้นสุดและอารมณ์ที่กระเจิงไปจะจบลงหลังสาดกระสุนออกไปเรียบร้อย ทุกอย่างจบลงตรงนั้น

ในกรณีที่เขามีเซ็กส์กับแฟนสาว เขาเหล่านี้พูดเลยว่าจะไม่ใช้คำว่า Having Sex โดยเด็ดขาด เพราะเป็นเซ็กส์ที่เกิดขึ้นโดยมีความรักเป็นรากฐาน ฉะนั้นถ้าเมื่อไหร่ที่หนุ่มๆ จะมีเซ็กส์กับแฟนสาว ความรู้สึกที่เกิดขึ้นจะคนละอย่างกับกรณี Having Sex เพราะเป็นการมีเซ็กแบบที่เรียกว่า Making Love คือมีเซ็กส์ด้วยความสัมพันธ์ทางกายและความรู้สึกลึกซึ้งทางใจ ซึ่งบางคนไม่ได้ Making Love ด้วยการมีเพศสัมพันธ์เท่านั้น เพียงแค่ทำให้อีกฝ่ายอิ่มใจในความรักจากกิจกรรมที่ส่งผลทางใจก็จัดเป็นได้ Making Love เช่นกัน

หากคุณคือคนรักกันและมีเพศสัมพันธ์กันด้วยความรัก นั่นแหละที่เรียกว่า Making Love แปลเป็นไทยแบบโง่ๆ คือกำลังทำรักให้กัน เมื่อขึ้นชื่อว่ามีคำว่า “รัก” นั่นแปลว่าในการมีเซ็กส์ของคุณทั้งคู่คือเซ็กส์ที่เกิดจากความรัก นำมาซึ่งอาการอยากทะนุถนอม อยากให้อีกฝ่ายเสร็จสมอารมณ์ไปถึงสวรรค์แบบรอกันไม่แซงหน้าใคร ยิ่งถ้าจูงมือกันไปถึงสวรรค์ได้พร้อมกันเรียกว่าสุดยอด และบอกเลยว่านี่แหละที่จะเรียกได้ว่าเป็นการ Making Love ไม่ใช่ Having Sex

ย้ำทิ้งท้ายอีกครั้งว่า Just Having Sex ของหนุ่มๆ เกิดกับแบบ One Night Stand เมื่อหมดแรงก็แยกทางไม่มีความผูกพันทางใจ และรูปแบบการมีเซ็กส์ไม่จำเป็นต้องคิดถึงหัวจิตหัวใจอีกฝ่ายสักเท่าไหร่ คุณอาจเป็นเพียงหนุ่มหน้าหม้อไปล่อสาวเที่ยวกลางคืนหรือซื้อกินให้ตัวเบา ขณะที่สาวทั้งหลายที่หัวนอกใจฝรั่งก็สามารถใช้คำนี้ได้อย่างสบายอุราเพราะมันก็แค่เซ็กส์ไม่มีอะไรผูกพันทางใจเช่นกัน ซึ่งอารมณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักหรือสามีภรรยา เพราะหากเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ความรู้สึก Making Love แปรเปลี่ยนไปเป็น Having Sex จงรีบบอกเขาโดยด่วนพร้อมเตรียมใจไว้ได้เลยว่า ลางไม่ดีอยู่ไม่ยืดกำลังปรากฏตัวแล้ว

สุดท้ายนี้ มาดามขอบอกกับหนุ่มๆ (โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่อยากให้มากระจายสารในครั้งนี้) ว่า ยุคนี้สมัยนี้ มีสาวๆ หลายนางที่เข้าใจและใจกว้างในความต้องการ Having Sex ที่ว่า แต่เชื่อเถอะว่ายังมีสาวๆ อีกเกือบทั้งประเทศที่ยังต้องการให้คุณผู้ชายในฐานะสามีหรือแฟนหหนุ่ม Making Love กับเธอเพียงคนเดียว เพราะสุดท้ายแล้ว สองคำนี้สำหรับสาวๆ ยังคงไม่ต่าง เพราะมีความเหมือนบางอย่างที่สาวๆ ไม่ต้องการให้เหมือนหรือแชร์กับใคร

เรื่อง : Madam Hong Hern

ภาพ : http://maxpixel.freegreatpicture.com/