ผิดตรงไหน…ถ้าริจะฝ่าไฟแดง

“ผิดไหมถ้าจะมีเซ็กส์ในช่วงวันแดงเถือก?” ไม่ผิด!! ใครๆ เขาก็ทำกัน ถ้าอยากมีเซ็กส์ในวันที่ประจำเดือนมาก็มีเลย เพียงแต่ถ้าริอยาก ฝ่าไฟแดง ก็ต้องตกลงกันไปด้วยความสมัครใจจากคนทั้งคู่ และต้องชัวร์นะว่า เรื่องความสะอาดต้องมาเป็นที่หนึ่งนะจ๊ะสาวๆ 

สาวๆ แทบทุกคนรู้อยู่แล้วว่า เลือดจากการมีประจำเดือนต้องมีกลิ่นคาว ส่วนปริมาณจะมีมากน้อยก็ต่างกันไปในแต่ละคน ทีนี้พอคุณแฟนอยากมีอะไรด้วย สาวๆ ก็จะกังวลว่าเจ้ากลิ่นคาวที่ว่าจะทำลายมู้ดของเขาไปสิ้น หรือความเลอะเทอะเปรอะเยอะของปริมาณเลือดที่หลั่งรินจะทำให้เขาร้องยี้ บอกเลยว่าสบายใจได้ หนุ่มๆ เขาเข้าใจดีว่าเรื่องแบบนี้ธรรมชาติสร้างมา ถ้าเขาริจะจัดเซ็กส์ในช่วงที่คุณอยู่ในวันแดงเถือก เขาย่อมรับได้อยู่แล้ว

สิ่งที่พึงห่วงที่สุดควรจะเป็นเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างหาก เพราะเลือดประจำเดือนอาจมีเชื้อโรคต่างๆ แฝงตัวอยู่ด้วย ดังนั้นการมีเซ็กส์ในช่วงนี้เสี่ยงที่คุณทั้งคู่จะติดเชื้อโรคได้ ฉะนั้นการสวมถุงยางอนามัยป้องกันได้เป็นส่วนใหญ่ แต่บอกเลยว่าไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะอย่าลืมนะจ๊ะว่าส่วนโคนของน้องชายน่ะ ถุงยางคลุมไปไม่ถึงแน่นอน ฉะนั้นก็สามารถทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้เช่นกัน ทั้งโรคเริมโรคหูดและอื่นๆ ที่คุณคาดไม่ถึง ฉะนั้นถ้าคิดจะมีเซ็กซ์ในวันนั้นของเดือน สิ่งหนึ่งที่ควรทำคือ อาบน้ำก่อนจัดเซ็กส์ เพื่ออย่างน้อยๆ จะได้ชำระล้างเลือดที่คั่งค้างบริเวณปากมดลูกมาทั้งวัน ประมาณว่า สะอาดขึ้นอีกนิดแล้วค่อยดูแลในส่วนอื่นๆ ต่อไป

ถ้างั้นใครเสี่ยงกว่ากัน? คงต้องบอกว่าถ้าคุณสวมถุงยางความเสี่ยงอาจจะวินๆ คือ 50-50 แต่ถ้าไม่สวมละก็ สาวๆ เสี่ยงสูงกว่า เพราะช่วงมีประจำเดือนคือช่วงภาวะความอ่อนแอของสาวๆ จึงสามารถรับเชื้อเข้าไปในกระแสเลือดได้ง่ายดาย เช่นอาจติดเอดส์ได้สูงกว่าช่วงไม่มีประจำเดือน เกิดโรคอุ้งเชิงกรานอักเสบได้สูง

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อผิดๆ ถูกๆ บางอย่างเกี่ยวกับการมีเซ็กส์ในช่วงมีประจำเดือนที่เถียงกันไม่จบ ไม่ต่างอะไรกับปัญหาไก่กับไข่อะไรจะเกิดก่อนกันก็คือ จิ้มกันช่วงนี้ท้องไม่ท้อง? คำตอบเบื้องต้นคือ มีความเสี่ยงท้องน้อยกว่า แปลว่าก็ยังมีสิทธิ์ท้องได้เพราะคนจะท้องได้ต้องมีเซ็กส์ให้ตรงหรือใกล้เคียงกับวันที่ไข่ตก แต่ก็ยังมีบางกรณีที่ท้องขึ้นมาได้ เพราะไม่ใช่สาวๆ ทุกคนจะมีรอบเดือนแบบตรงเป๊ะทุกเดือนนี่นา สาวๆ กลุ่มนี้ก็เลยเสี่ยงท้องได้แม้จะมีอะไรกับคุณแฟนในช่วงวันนั้นของเดือน เพราะถ้ามีรอบเดือนสั้นกว่าปกติก็จะมีระยะเวลาที่เลือดประจำเดือนออกมาอยู่ประมาณ 7 วัน หากมีเพศสัมพันธ์ในวันสุดท้ายที่มีเลือดประจำเดือนออกก็มีโอกาสเกิดการ ปฏิสนธิได้ในอีกสามวันถัดมา เพราะอสุจิมีอายุอยู่ได้ถึงสามวันนั่นเอง

แถมให้อีกนิดว่าถ้าอยากจัดเซ็กส์ช่วงนี้ มาดามขอแนะนำให้เลือกท่าที่ช่วยลดความเลอะได้ในระดับหนึ่ง หากชอบท่าทั่วไปอย่างมิชชั่นนารีให้ประยุกต์นิดๆ โดยสาวๆ ยังคงนอนราบ หนุ่มๆ ยังอยู่บนเหมือนเคย แต่ในวันนั้นของเดือนสาวๆ ต้องยกขาขึ้นสูงสักหน่อย ประมาณว่าพาดไหล่เขาไว้เลยก็ได้ เพื่อให้ช่องคลอดลึกขึ้น ประจำเดือนไม่ไหลออกมาง่ายๆ อีกท่าคือ ท่ายืน จะเอามือดันกำแพงหรือจะก้มจับขอบอ่างขอบระเบียงก็ว่ากันไป โดยให้เขาโจมตีจากด้านหลัง (ไม่ใช่ประตูหลังนะจ๊ะ แต่ถ้าสาวๆ โอเคก็จัดกันไป) แล้วถ้าจะให้ดีงามเป็นที่สุด จงเปลี่ยนโลเคชั่นจากบนเตียงมาเป็นห้องน้ำ เพื่อให้สะดวกแก่การชำระล้างทำความสะอาดหลังเสร็จกิจ ดีไม่ดี โลเคชั่นนี้อาจเร้าอารมณ์กว่าเดิมด้วยนะ ใครจะไปรู้

เรื่อง : Madam Hong Hern

ภาพ : TheHealthSite.com